ไก่ชน

ไก่ชน การชนไก่แยกความไม่เหมือนระหว่างการชนไก่เพศผู้ และก็ตัวเมียเช่นไรไก่ชน เป็นไก่สายพันธุ์ ที่ใช้เพื่อสำหรับในการแข่ง และก็ความเบิกบานใจ เกมตีไก่มีต้นกำเนิดในทวีปเอเชีย ยอดเยี่ยมในประเทศโบราณ ในโลกที่เลี้ยงไก่ชน มีบันทึกเลี้ยงไก่ชนเพื่อ การแข่นขัน การชนไก่เป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในฤดูใบไม้ผลิ รวมทั้งฤดูใบไม้ร่วง ตามผู้กระทำระจายทางภูมิศาสตร์ พนันไก่ชน โดยมากรวมทั้งการชนไก่เหอดกน และก็สถานที่อื่นๆที่มีเลือดบริสุทธิ์ แล้วก็โด่งดังมากเพิ่มขึ้น


การเพาะพันธุ์ที่ดี ไก่เพศผู้ควรมีกระดูกที่ใหญ่ คอครึ้มรวมทั้งแข็งแรง ขาครึ้มและก็สูง และก็มีน้ำหนักมากยิ่งกว่า 3.5 กิโลกรัม ไก่ชนตัวเมียมีส่วนประกอบที่ได้สัดส่วนดี ปรับปรุงมาอย่างยอดเยี่ยม แล้วก็น้ำหนักมากยิ่งกว่า 2.5 กิโลกรัม ส่วนประกอบด้านวิทยาศาสตร์ สูตรของกินของไก่ชนเป็น ข้าวโพด 5% ขนมเค้กถั่ว 16% ข้าวฟ่าง 5.5% ปลาป่น 8% หอยป่น 2% กระดูกป่น 1.5% เกลือ 0.5% สารเติมแต่ง 0.5% รวมทั้งของกินสีเขียวบางจำพวก อย่างเช่น ใบผัก การจัดการการให้อาหาร น้ำก๊อกอย่างสม่ำเสมอทุกวี่ทุกวัน


คุณฝึกฝน ไก่ชน เช่นไรให้สามารถชนะคู่ปรับได้


การชนไก่ชอบจัดฉากในโทรทัศน์ และก็ในพื้นที่ท่องเที่ยว สำหรับคนที่ชอบพอการชนไก่ คุณจะเลี้ยงเด็กหนุ่มที่รุนแรง และก็ประหลาดตาได้เช่นไร คำกล่าวท้องถิ่นว่า ชั้นวางไก่สามจุด การให้อาหารเจ็ดจุด พูดอีกนัยหนึ่ง เพื่อมีการตีไก่ที่ดี นอกเหนือจากการเลือกไก่สายพันธุ์ที่ก็ดี กรรมวิธีการจัดแจงการผสมพันธุ์แล้วก็การฝึกอบรมตามเดิม ก็มีความจำเป็นเป็นพิเศษเหมือนกัน ลองมองกัน


วิธีฝึกไก่ชน การเลือกวาไรตี้ การชนไก่ นั้นใหญ่แล้วก็ดุร้าย แต่ว่าทึ่มและไม่ยืดหยุ่นพอเพียง การชนไก่ นั้นเล็กแล้วก็ดุร้าย แต่ว่าไม่แน่นแฟ้นพอเพียง เดี๋ยวนี้มี ราคาพนันไก่ชน ไก่ชนสายพันธุ์ที่ผ่านแนวทางการขัด และก็สืบพันธุ์มาหลายชั่วลูกชั่วหลานแล้ว มีรูปร่างปานกลาง คอยาว ขาสูง ไม่เฉพาะแต่ตกทอดความป่าเถื่อน รวมทั้งความขาดความกรุณาปรานีของการชนไก่ ในที่ราบภาคกึ่งกลางเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังมีความฉลาดเฉลียวอีกด้วย ของการชนไก่ของไทย คุณสามารถไปที่ฟาร์มเขตแดน เพื่อเลือกสายพันธุ์ที่สมควร


ไล่ล่าไก่ ใส่กระสอบทรายใส่ขาไก่ทุกตอนเช้าแล้ว ไล่ไก่ชนในสนามด้วยความเร็ว 10 กม.ต่อชั่วโมง ไล่ไก่ชน 1 ชั่วโมงแต่ละครั้งจะนานเท่าไก่ไม่อ่อนเพลียและก็วิ่ง ความเร็วไม่ลดน้อยลง 10 วันเป็นตอนฝึกหัด มุ่งมาด ฝึกฝนจิก ไก่ชนหิว 8 ชั่วโมง แล้วโยนของกินเม็ดบนพื้นแล้วบนเก้าอี้ เพื่อฝึกฝนไก่ชนให้บินขึ้นลงจิกให้แม่นๆใช้วิธีแบบนี้ฝึกฝน 10-15 วัน แล้วก็ใช้เชือกเอาขึ้นนึ่ง แกว่งไกวเชือกขึ้น และก็ลงแล้วก็ซ้ายรวมทั้งขวาเพื่อฝึกฝนการชนไก่เพื่อจิก รวมทั้งเปลี่ยนที่วัตถุประสงค์ด้วยอัตราความเที่ยงตรง 95% ขึ้นไป


หมั่นฝึกซ้อม สร้างโมเดลไก่แบบต่างๆซึ่งสามารถเคลื่อนได้อย่างกระปรี้กระเปร่า และก็ฉาบด้วยข้าว ปลดปล่อยให้ไก่ชนจิกร่างกาย เมื่อไก่ชนจิก มนุษย์จะขยับโมเดลไก่ชนอย่างยืดหยุ่น เพื่อทำให้ไก่ชนเคือง การฝึกอบรมทั่วๆไปเป็น 10-20 วันอย่าลืมเพิ่มของกินที่มีโปรตีนสูง รวมทั้งผสมพลังงานสูง


ลงในไก่ชนก่อนจะมีการฝึกหัดแต่ละวัน ข้างหลังการฝึกหัด จำเป็นต้องใช้เวลา 2-5 ชั่วโมง สำหรับเพื่อการป้อนของกิน ข้างหลังการฝึกหัด ให้ตีไก่ที่มีน้ำหนักเหมือนเดิม ทดลองต่อสู้ ข้างหลังการต่อสู้แต่ละครั้ง ให้เอาลิ่มเลือดที่ปาก แล้วก็คอไก่ออก แล้วให้ไก่ชนในที่เงียบเพื่อพัก 8-12 ชั่วโมงก่อนให้อาหาร


แนวทางการฝึกหัดไก่ชน การคัดเลือกกรองการต่อสู้คราวแรก เริ่มการต่อสู้คราวแรกเมื่อลูกเจี๊ยบอายุราวๆ 9 เดือน เวลาสำหรับเพื่อการต่อสู้หนแรก สามารถควบคุมได้ด้านใน 10 นาที วัตถุประสงค์หลักเป็น การสังเกตความชำนาญการต่อสู้ รวมทั้งการต่อสู้ และก็ทำความเข้าใจฐานราก ราวๆ 20 คราวหลังจากการต่อสู้หนแรก การต่อสู้ทดสอบได้ปฏิบัติการ โอกาสนี้ใช้เวลานานขึ้นนิดนึง เพื่อเจาะจงจุดเด่น และก็จุดด้วย แล้วก็ไตร่ตรองว่ามีคุณค่าด้านวัฒนธรรมไหม


แปรงไขมัน ในวันที่ไก่ชน ให้เช็ดรอบๆที่เจ็บด้วยไอโอดีน หรือแอลกอฮอล์เพื่อคุ้มครองป้องกันการได้รับเชื้อ แล้วให้กินน้ำจำนวนหนึ่งเพื่อปกป้องความร้อนด้านใน รวมทั้งการเจ็บป่วย ภายหลังจากผ่านไป 2 วัน ให้เริ่มแปรงไขมัน ซึ่งมีความหมายว่าไขมันรวมทั้งไขมันที่ลอยอยู่ของไก่จะถูกปัดออกโดยธรรมดา เมื่อไขมันและก็ไขมันที่ลอยตัวของไก่หมดก็สามารถโอนไปสู่ระยะการฝึกหัดได้


การฝึกหัด เช้าตรู่ตรู่ ให้ขนไก่ไปที่ทุ่งกว้างเพื่อขับขี่รถใหญ่ โดยให้ไก่อยู่ด้านหน้าและก็คนด้านหลัง รวมทั้งใช้ไผ่ห่อด้วยผ้านุ่มๆขับออกไป ความเร็วแปลงจากช้าเป็นเร็ว และก็เวลาก็เบาๆมากขึ้น วิ่งเสร็จก็ใส่ไก่ในกรง แล้วรดน้ำ ปลดปล่อยโดยประมาณ 10 นาฬิการุ่งเช้า รวมทั้งให้อาหารโดยประมาณ 12.00 น. แล้วช่วงหลังทานอาหาร เวลาเป็นหนึ่งอาทิตย์


เวลาเริ่มเดินไก่ราว 15.00 น. เวลาเดินไก่ ให้ปลดปล่อยมันไป คุณไม่สามารถที่จะปลดปล่อยให้มันยืนหรือปลดปล่อยให้มันวิ่ง ธรรมดาเวลาเป็นสองชั่วโมงแล้ว ปลดปล่อยให้มันพักในเครื่องดูดควัน เวลา 9 นาฬิกาเย็น ให้อาหารครั้งลำดับที่สอง คุณสามารถให้อาหารบางจำพวกที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมากขึ้น แล้วเริ่มการฝึกฝนตอนค่ำ


ไก่ชนมีกี่สายพันธุ์ ไก่หัวสูง นี่เป็นแบบการต่อสู้ที่พบมากที่สุดในกลุ่มไก่เวียดนาม เมื่อต่อสู้ ฐานของคออยู่ใกล้กับฐานของคอของคู่ปรับ และก็หัวจะอยู่ข้างหลังหัวของคู่ปรปักษ์ เพื่อควบคุมของคู่แข่ง สำหรับวิธีการคุ้มครองป้องกัน ไก่บางตัวจะควบคุมฝ่ายเดียว บางตัวควบคุมทั้งสองข้าง และก็ความประพฤติปฏิบัติรวมทั้งการดัน จนถึง บีบ แล้วก็เลี้ยว กล้องถ่ายรูปกัดหัวคู่ปรปักษ์แล้วเตะคู่ปรับ มีไก่บีบ เลี้ยงไก่ เพื่อจัดแจงกับไก่หัวสูง


เมื่ออยู่สำหรับในการแข่งให้วนรอบคู่แข่งเสมอ ปรารถนาไปด้านหลังคู่แข่งขัน หรือกัดขาคู่ปรับ หรือฟาดศีรษะคู่อริ หรือตีข้างๆของฝั่งตรงข้าม การกัดที่ดีจะไม่สามารถที่จะเตะตนเองได้ ก็ดีจะลดพลังกายของคู่ปรปักษ์ลง สลบ และก็จู่โจมอย่างหนักจนถึงกำลังกายของคู่แข่งอ่อนลง จนกระทั่งคู่ปรับจะพ่าย แนวทางที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการจัดแจงกับไก่ เป็นการเรียกใช้ไก่ หรือไก่มิจฉาชีพหรือดีมากยิ่งกว่าต่อต้านการต่อสู้หมุนเร็วกว่าปาก และก็ขาเร็วกว่าแม่น แล้วก็ขาดความกรุณาปรานี


เริ่มแข่งกับคู่ปรับของคุณ เป็นระยะเวลาหนึ่ง ภายหลังที่คู่แข่งขันเป็นต่อ พวกเขาจะวิ่งแล้วก็ต่อสู้ ต่อสู้รวมทั้งวิ่ง ถ้าคู่ปรับไล่ล่าฉัน มันจะลากคุณลงมาหรือจนถึง ให้คู่แข่งขันเตะรวมทั้งเริ่มไม่สนใจไก่ จวบจนกระทั่งความแข็งแกร่งด้านกายภาพ ของฝั่งตรงข้ามจะน้อยลง และก็ได้โอกาสพลิกกลับ รวมทั้งเอาชนะศัตรูได้ แนวทางที่ดีที่สุดสำหรับการจัดแจงกับไก่ที่กำลังวิ่งเป็น การมีอากาศที่ดียิ่งขึ้น และก็ขาที่หนักกว่า ถ้าเกิดคุณวิ่ง ฉันจะไม่ไล่คุณ มิฉะนั้น ไก่ตัวนี้จะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ คืนกลับหัวเก่ง และก็ไก่ที่วิ่งเร็วขึ้น กว่าโดยปกติ ไก่จะไม่วิ่งหนีถ้าเกิดตีเยอะเกินไป


ภายหลังจากเริ่มแข่งขันกับคู่ปรับได้ซักพัก ก็เจาะใต้เป้าของคู่แข่งขันแล้วออกไปตีคู่ต่อสู้ ภายหลังจากตีแล้ว เขาก็เจาะเป้าของคู่แข่งลง ถ้าเกิดไม่เทียบคอของเขา กับคู่แข่งเขาไม่โผล่หัวออกมาเพื่อตนเอง และก็ตนเองสามารถตีคู่ต่อสู้ได้ กระทั่งเขาจะเอาชนะคู่ปรปักษ์ได้ วิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการจัดแจงกับไก่ ได้แก่การใช้ไก่ชน


ฉันไม่สนใจเรื่องไก่หรอก พวกมันไม่หันหลังกลับ ไม่บีบคอ และไม่ว่ายรอคอย เพียงใช้คอกัดหัวศัตรูแล้วชูขาขึ้นจากข้างหน้า จำพวกที่ปกป้องไม่เก่ง รวมทั้งเดินตรง ขาข้างน้อย ไก่ชนิดนี้ต่อสู้ได้แย่มาก จากมุมมองของการต่อสู้ ผู้เล่นบุคคลอื่นหักได้


ใช้คอกด แล้วก็เกี่ยวโคนคอของคู่ปรับ แล้วกดลงเพื่อคู่แข่งชูหัวขึ้นมิได้ และก็คู่ปรปักษ์เล่นสุดกำลังมิได้ เพื่อทำร้ายตนเอง ใช้จังหวะกัดหัวคู่อริแล้วออกตัว ขาคืนกลับหัวศัตรู (บีบคอมักตีข้างหลังหัว) หรือส่วนอื่นๆข้างหลังหัวเป็นส่วนที่อ่อนแอ คู่อริโดยธรรมดาไม่สามารถที่จะยับยั้งได้นาน เคาะคู่แข่งขันออกจนกระทั่งจะแพ้ สำหรับการจัดแจงกับไก่ เป็นลักษณะการเล่นทั่วๆไป


มักเกี่ยวพันกับการเจาะหัวใต้ปีกของคู่แข่งขัน เมื่ออยู่ใต้ รวมทั้งหาช่องทางหันหัวจากฐานของปีกคู่ปรปักษ์เป็น กัดหัวคู่แข่ง หรือ ข้างไก่ คู่แข่งไม่สามารถที่จะตีตนเองได้อย่างมีคุณภาพเท่าไรนัก แต่ว่าเขาสามารถตีคู่ต่อสู้ก้าวหน้า จวบจนกระทั่งเขาจะเอาชนะคู่แข่งได้ แนวทางที่ดีที่สุดสำหรับการจัดแจงกับไก่เจาะปีกติดตาม บทความอื่นๆได้ที่ : dragon 


ติดตาม ข่าวสารกีฬาและบทความอื่นๆ ได้ที่ : สโมสรเรอัลมาดริด